- Không sử dụng nước quá sôi hoặc quá nguội để pha trà.
- Việc uống trà quá nóng , đứng về mặt khoa học là không đúng (hãm trà quá nóng làm giảm hết chất lượng của Trà, uống trà nóng cũng không có lợi cho tiêu hóa)
- Không uống trà khi đói bụng
- Uống trà khi bụng đói dễ bị say trà, gây khó chịu vì lúc này Nước Trà xanh sẽ tiếp xúc trực tiếp với thành dạ dày. Uống trà lúc đói cũng ảnh hưởng tới phổi.
- Không uống quá nhiều
- Không chỉ trà xanh , trà bắc thái , trà olong, trà ướp hương sen....mà bất cứ gì uống nhiều quá đều không tốt đúng không.
- Không uống trà đã hãm quá lâu
- Trà xanh để quá lâu sau khi hãm sẽ biến chất , chuyển màu và có thể gây bất lợi cho cơ thể khi uống.
- Không nên coi trà như chất cà phê
- Lạm dụng trà , chất cafe trong trà có thể gây mất ngủ hoặc rối loạn tiêu hóa, rối loạn nhịp tim.
- Không uống trà với rượu
- Việc này chắc cũng nhiều bác hay lâm vào tình trạng này , nhưng việc làm này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ bài tiết. Còn có nguy cơ rất cao đối với khả năng sinh lý.
- Không uống trà với thuốc
- Uống thuốc bằng nước trà sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Nếu thèm trà quá có thể uống trà xanh sau khi uống thuốc 2 tiếng
Mua bán trà bắc thái nguyên thượng hạng, trà olong thượng hạng , trà ướp hương Sen, Lài, Ngâu, Sói...Các loại Trà Thảo Mộc, Trà Khố Qua, Bông Atiso, Trà Gừng, Diệp Hạ Châu (lá chó đẻ), Cao LaVa (chè lá vằng), Hoa cúc...Café buôn mê thuột đậm đà, café Arabica thượng hạng, café robusta thượng hạng , café chồn đặc biệt
Trà Bắc Thái Nguyên Thượng Hạng, Trà Cổ Thụ
Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014
PHƯƠNG PHÁP UỐNG TRÀ ĐÚNG CÁCH
Hàng ngày thức dậy với ly trà xanh, ấm trà bắc thái nguyên hay trà olong . Một thói quen tao nhã mà tôi có được nhờ kế thừa truyền thống của gia đình. Thế nên việc uống trà từ lâu đã đi sâu vào tâm trí tôi, sau đây là những điều tôi khuyên bạn không nên làm khi uống trà .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét